แนะนำเหล่า Survivors ใหม่น่าสนใจ 3 ตัวละครจากเกมชื่อดัง Dead by Daylight

ณ เวลานี้คงไม่อาจปฏิเสธได้ว่า Dead by Daylight หรือที่หลายๆ คนเรียกตามตาเอก หรือ HRK ว่าดบดล นั้นกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งจากการแคสเกมของเหล่านักแคสชื่อดังในไทยหลาย ๆ คนที่แคสเกมนี้ออกมาเนือง ๆ แถมยังมีการแข่งขันออกมาเรื่อย ๆ ให้เหล่า เกมเมอร์ได้ประชันฝีมือ ในการหลบฆาตรกรและเอาตัวรอดออกมาจากด่านสุดสะพรึง วิธีการเล่นก็ไม่ซับซ้อน โดยผู้เล่นจะผู้แบ่งออกเป็น 2 ฝั่งคือผู้รอดชีวิต 5 คน และฆาตรกร 1 คน ผู้รอดชีวิตจะต้องหลบหนีฆาตรกรออกจากด่านด้วยการปั่นไฟให้ครบทุกจุดแล้วเปิดประตูเพื่อหนีออกไป ส่วน ฆาตรกร ก็จะต้องไล่ฆ่าผู้รอดชีวิตให้ได้มากที่สุด วันนี้เราจึงจะมาแนะนำตัวละครฝั่ง Survivors ของ Dead by Daylight ตัวใหม่น่าสนใจ 3 ตัวให้ทุกท่านได้รู้จัก

Steve Harrington สตีฟเป็นตัวละครที่จัดว่าเล่นได้ง่าย หลายๆ คนน่าจะคุ้นเคยเนื่องจากเขาเป็นหนึ่งในตัวละครของซีรี่ย์ชื่อดังอย่าง Stranger Things ที่ดันมาโผล่ใน Dead by Daylight เขาเป็นชายหนุ่มหน้าตาหล่อเหลาจึงได้รับความนิยมและมันก็ทำให้เขามีนิสัยที่ค่อนข้างเย่อหยิ่ง โดยมี Perks ประจำตัว 3 Perks ด้วยกันคือ Babysitter ทำให้สตีฟและฆาตรกรเห็นกันและกันในเวลา 4 วินาที Camaraderie หาก ผู้รอดชีวิต คนอื่นอยู่ใกล้ในบริเวณ 16 เมตรถูกแขวน Perks จะทำงานและระยะเวลาการต่อสู้จะลดลง 26 30 หรือ 34 วินาที สุดท้ายคือ Second Wind หลังโดนโจมตี 34 32 หรือ 30 วินาที ร่างกายจะถูกรักษาจนหายดี

Cheryl Mason คอเกมหลายๆ คนน่าจะรู้จักเธอดี เพราะเธอคือตัวละครหลักจาก เกมชื่อดัง อย่าง Silent Hill ในค่ายเดียวกับ Dead by Daylight เธอต้องตกอยู่ในมิติหมอกและมิติสนิมเพราะความเกี่ยวข้องกับลัทธิศาสนาใน Silent Hill โดยมี Perks ประจำตัว 3 Perks ด้วยกันคือ Soul Guard เมื่อถูกโจมตีแล้วได้รับการรักษาหรือลุกเองจะทนทาน 4 6 หรือ 8 วินาที Blood Pact คนที่มี perk เหมือนกันหรือลุ่มหลงจะเห็นออร่าของอีกฝ่าย เมื่อรักษาเสร็จออร่าจะหายไปและได้สถานะรีบเร่ง 4 วินาที Repressed Alliance ช่วยเก็บเวลาซ่อม 80 70 หรือ 60 วินาที ทำให้ฆาตรกรพังเครื่องไม่ได้ แต่ผู้รอดชีวิตก็ซ่อมไม่ได้ 30 วินาทีเช่นกัน

Yui Kimura นักแข่งรถสาวชาวญี่ปุ่นที่พันฮาจิมากิ นำโชคของปู่ไว้ที่แขนตลอดเวลา โดยมี Perks ประจำตัว 3 Perks ด้วยกันคือ Lucky Break เมื่อถูกโจมตีจะไม่ทิ้งรอยเลือดรวม 120 วินาที Any Means Necessary กดเปิดใช้งานค้างไว้ 3 วินาทีจะรีเซ็ตไม้ที่ล้มให้ตั้งอีกครั้ง Breakout เมื่อผู้รอดชีวิตในระยะ 6 เมตรถูกจับตัวจะได้ความเร็วเพิ่ม 5% ความเร็วในการดิ้นของ ผู้รอดชีวิต จะเพิ่ม 20%

Related Post